Fami Cook - Ngân hàng niềm vui

Khóa học ăn dặm truyền thống

Image
09:48 03/10/2020
Khóa học “ Ăn dặm truyền thống” từ đầu bếp Hoàng Cường sẽ hướng dẫn các mẹ toàn bộ kiến thức, kỹ năng giúp bé có một hành trình ăn dặm truyền thống vui vẻ.

Ăn dặm truyền thống là phương pháp ăn dặm phổ biến và lâu đời ở Việt Nam. Như các bố mẹ đã biết cách chế biến theo phương pháp ăn dặm truyền thống sẽ là nấu các món cháo để tập ăn cho bé, đầu tiên bé sẽ được tập ăn dặm bằng bột hoặc cháo hạt rây, kết hợp với đó là đạm và rau củ được nghiền nhuyễn trên tất cả trong một bát cháo.

Khóa học ăn dặm truyền thống

Thời gian trẻ ăn dặm sẽ kéo dài từ 6 tháng cho tới 2 tuổi, bé sẽ được tập ăn dặm từ bột cháo vỡ, cháo nguyên hạt, đến cơm nát và cơm cùng người lớn.

Khi áp dụng phương pháp ăn dặm truyền thống, bé thường được ăn trước hoặc sau bữa ăn của cả nhà nên bé bị hạn chế cơ hội giao lưu, tiếp xúc cùng mọi người troơng suốt bữa ăn. Hơn hết do thói quen bế rong chơi ăn, thời gian ăn kéo dài từ đó hình thành cho trẻ thói quen xấu

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi cho con ăn dặm theo phương pháp ăn dặm truyền thống thì bố mẹ cần nắm rõ lý thuyết từ các giai đoạn ăn của con, cách chế biến thực phẩm đúng với kĩ năng của con và cho đến cách hỗ trợ con ăn uống. Toàn bộ những kiến thức cần thiết đều được Hoàng Cường tóm gọn trong nội dung khóa học ăn dặm truyền thống, cụ thể dưới đây:

1. Kiến thức cơ bản về ăn dặm

Gồm 15 video bài giảng khác nhau chia sẻ tới bố mẹ kiến thức về ăn dặm bé chỉ huy, cách chọn phương pháp ăn dặm phù hợp cho bé yêu nhà mình. Hướng dẫn bố mẹ tư duy đúng trước khi cho con bắt đầu ăn dặm. Một số nội dung chính của khóa học:

  • Chi tiết cách lựa chọn thực phẩm ăn dặm
  • Nguyên tắc lựa chọn thực phẩm ăn dặm
  • Kiến thức cơ bản về các nhóm dinh dưỡng: chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất
  • Thiết lập nền tảng ăn uống cho bé

2. Kiến thức, hướng dẫn chế biến các món ăn trong ăn dặm truyền thống

Trong nội dung phần này, bố mẹ sẽ học được cách để bắt đầu cho bé ăn dặm truyền thống hiệu quả nhất. Các loại thực phẩm dành cho bé ăn dặm bé ăn dặm truyền thống, cách nấu cháo đơn giản, cách tăng dần độ thô cho con theo từng độ tuổi, và đặc biệt là cách xử lý các loại đạm tươi sống và đạm đã chế biến.

Ngoài ra, Chef Hoàng Cường cũng hướng dẫn bố mẹ chi tiết bố mẹ một số cách nấu các món cháo cơ bản để từ đó bố mẹ có thể kết hợp và nấu đa dạng các món cháo dinh dưỡng khác nhau.

3. Các vấn đề gặp phải khi trẻ ăn dặm

Cùng Chef Hoàng Cường hiểu hơn về các vấn đề gặp phải khi cho bé ăn dặm như nguyên nhân gây biếng ăn, quy tắc bàn ăn, cách thiết lập thời gian biểu cho trẻ ăn dặm.

Ngoài ra bố mẹ cũng học được cách tăng dần độ thô trong ăn dặm cho con, cách tập cho bé dùng thìa, dùng ống hút chuyên nghiệp.

4. Trọn bộ thực đơn ăn dặm 3in1 cho bé

Khi tham gia khóa học ăn dặm bé chỉ huy, mẹ sẽ nhận được trọn bộ thực đơn chi tiết theo từng tháng tuổi của con từ 5,5 tháng cho tới sau 1 tuổi.

Mẹ sẽ không còn phải lo lắng hôm nay nấu gì cho bé, ngày mai bé ăn gì, đầu bếp Hoàng Cường đã chuẩn bị sẵn toàn bộ thực đơn để suốt quãng thời gian bé ăn dặm mẹ khỏi suy nghĩ nấu gì. Ngoài ra Chef Hoàng Cường cũng hướng dẫn mẹ cách sắp xếp bố trí thực đơn ăn dặm để bữa ăn của bé luôn đầy đủ dinh dưỡng và không bị lặp, ăn quá nhiều một món ăn trong thời gian dài.

Nội dung khóa học Ăn dặm truyền thống bao gồm 50++ video bài giảng và tài liệu hướng dẫn chế biến thực hành. Việc học online tại nhà hay bất cứ đâu giúp mẹ tiết kiệm thời gian học tập và có thể học bất cứ ở đâu, lúc nào miễn là mẹ rảnh.

nguyên liệu nấu nước dùng tảo bẹ cá bào

Lợi ích mà khóa học mang lại:

  • Tiết kiệm thời gian không cần suy nghĩ  “Mai con ăn món gì?”
  • Dễ dàng nấu ăn dặm chất lượng chuẩn đầu bếp, khoa học, đầy đủ dinh dưỡng
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa của con hết hoang mang, hết biếng ăn
  • Group riêng dành cho học viên của Ăn dặm 3in1, cùng với đó là đội ngũ hỗ trợ đồng hành cùng bố mẹ trong suốt hành trình ăn con.

Phản hồi

Trả lời

Khóa học liên quan

Image

Khóa học ăn dặm ” Thực Đơn Giúp Trẻ Mê Rau” mẹ hết lo

Tác giả: Hoàng Cường

Khóa học “Thực Đơn Giúp Trẻ Mê Rau" là khóa học ăn dặm đặc biệt dành cho các mẹ có con nhỏ lười ăn rau, không chịu ăn rau và gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa khi cơ thể thiếu chất xơ.

Image

Khóa học Ăn Dặm 3in1 online – Ăn dặm cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi

Tác giả: Hoàng Cường

Khóa học “Ăn dặm 3in1” là sản phẩm tâm huyết của FamiEdu sẽ giúp các mẹ hiểu tất cả các vấn đề liên quan tới ăn dặm của con. Mẹ sẽ trở thành chuyên gia dinh dưỡng – đầu bếp tuyệt vời nhất của con.

Image

Khóa học Ăn Cả Thế Giới Online – Thực đơn giúp trẻ tập ăn thô

Tác giả: Hoàng Cường

Khóa học “Ăn Cả Thế Giới” với thực đơn, hướng dẫn chế biến và nguyên tắc tập ăn thô. Từ đó giúp con duy trì kỉ luật bàn ăn, ăn thô tốt và rèn luyện các kĩ năng ăn dặm.

Image Image