Fami Cook - Ngân hàng niềm vui

Các trò chơi cùng con thú vị tại nhà vừa rẻ vừa vui vừa an toàn cho bé

Image
12:11 03/10/2020
Thông thường trẻ nhỏ thường được nghỉ một thời gian khá dài vào các thời điểm trong năm như thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ hay trong thời điểm hiện tại nghỉ vì dịch cúm viruscorona. Vậy làm cách nào để trẻ hết buồn chán, luôn vui vẻ trong những ngày lễ này tại nhà.

Cách tốt nhất để một đứa trẻ chịu ở nhà và chơi là làm cho trẻ trở nên bận rộn. Bạn có thể cùng trẻ thực hiện làm gì đó, hay sáng tạo ra các trò chơi tại nhà khác nhau khiến trẻ hứng thú, vui vẻ cả ngày. Dưới đây là một số trò chơi thú vị mà Ăn dặm 3in1 đã tổng hợp giúp trẻ giải trí trong dịp nghỉ kéo dài vì viruscorona hiện nay. Các trò chơi này đều dễ chơi phù hợp với trẻ nhỏ mà lại hoàn toàn miễn phí.

1. Dùng băng dính màu tạo thành đường xe chạy

Từ những cuộn băng dính cũ sắc màu trong nhà bố mẹ hoàn toàn có thể thiết kế cho bé những làn đường đầy màu sắc để cùng nhau tổ chức cuộc đua ô tô tại nhà. Nếu ở nhà bố mẹ không có băng dính có thể dùng các tờ giấy thủ công màu sắc, sau đó cố định phần giấy để làm đường đua nhé.

tạo đường đua xe bằng băng dính màu

2. Nhảy lò cò trong nhà

Để thực hiện trò chơi này bố mẹ cần phải viết những con số ra sàn nhà, để hạn chế tình trạng sàn bị bẩn bố mẹ hãy dùng băng dính màu cắt thành các số, nếu sử dụng phấn sẽ gây bẩn sàn nhà.

3. Cắt dán hình

Bạn hãy mua các dụng cụ cắt dán hình và cùng trẻ cắt, tạo các hình dán thú vi như: cắt đồng hồ, vương miệng, mũ,…

4. In dấu vân tay, dấu chân vẽ thành tranh

Đây cũng là một trò chơi vô cùng thú vị, mang lại nhiều niềm vui cho bố mẹ và trẻ nhỏ. Tất cả dụng cụ cần đó là một tấm nilong lớn trải trên mặt sàn nhà để tránh màu bị dính ra sàn, màu nước và giấy trắng khổ lớn (A0, A1), hoặc khổ hỏ tùy gia đinh bạn.

Đầu tiên bố mẹ pha nước màu loãng thành ra các hũ hoặc bát nhỏ, tự lấy tay của mình nhúng vào bát màu rồi in lên phần giấy, hướng dẫn và dạy trẻ cách thực hiện tương tự. Làm như vậy với phần chân của bé.

im dấu vân tay thành tranh

5. Vẽ tranh cát tại nhà

Trẻ em rất thích chơi đùa với cát, chúng có thể ngồi hàng giờ đẻ viết chữ và vẽ tranh trên bờ biển. Mang trò chơi này về nhà không hề khó, bạn chỉ cần thay thế cát bằng một hộp đầy bột, đường và cho trẻ dùng bút chì viết, vẽ trên đó là được. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể đưa ra những chữ cái hay bức tranh mẫu rồi yêu cầu bé vẽ lại trên “cát”.

Vẽ tranh cát trong nhà

6. Cắm trại trong nhà

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh corana, bố mẹ thường hạn chế cho trẻ nhỏ ra ngoài và giữ ở nhà nhiều nhất có thể. Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể cùng trẻ nhỏ cùng nhau dựng trại, cắm trại tại nhà.

Cắm trại trong nhà

7. Chơi cầu trượt trong nhà

Nếu nhà bạn rộng và có trỗ bày biện, bạn nên mua một chiếc cầu trượt nhỏ tiện dụng cho các bé. Hoặc bạn có thể tận dụng cầu thang của nhà, thêm vài chiếc bìa cát tông là có thể tạo nên một chiếc cầu trượt thú vị cho trẻ.

Trả lời

Bài viết liên quan

Image

Sự kiện Ăn Dặm 3in1 “Ăn ngon rồi! Vận động thôi, yêu ơi!”

Tác giả: Hoàng Cường

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì vận động sớm cho trẻ nhỏ quyết định khá lớn tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Hãy cùng đầu bếp Hoàng Cường và chuyên gia phát triển vận động sớm cho trẻ - Đào Huyền Vy thảo luận cùng chúng ta về chủ đề này.

Image

Sự kiện ăn dặm 3in1 “GIẢI PHÁP 4 BƯỚC CHỮA TẬN GỐC BIẾNG ĂN”

Tác giả: Hoàng Cường

Đứa trẻ nào cũng có thể biếng ăn, nhưng con biếng ăn không phải vấn đề chính mà vấn đề nằm ở chỗ bố mẹ xử lý các tình huống khi con biếng ăn như thế nào?

Image

Chi tiết lịch học và nội lớp học thực hành nấu ăn dặm tháng 7

Tác giả: Hoàng Cường

FamiCook thông báo lịch học và nội dung update các lớp thực hành hướng dẫn nấu ăn dặm "Đầu bếp của con" vào tháng 7/2021

Image Image