Fami Cook - Ngân hàng niềm vui

Ngày của cha – nguồn gốc và ý nghĩa

Image
03:49 16/09/2020

Bên cạnh những ngày kỉ niệm của mẹ, thì trong năm cũng có một ngày lễ để những người con dành thời gian tôn vinh sự hi sinh của người bố.

Bên cạnh những ngày kỉ niệm của mẹ, thì trong năm cũng có một ngày lễ để những người con dành thời gian tôn vinh sự hi sinh của người cha

Father’s Day không quy định một ngày cụ thể mà được quy ước kỉ niệm, tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng sáu, năm 2020 ngày của cha sẽ là ngày 21/06/2020.

Nguồn gốc

Theo lịch sử ghi lại, ngày lễ này đã có từ rất lâu đời nhưng bắt đầu được phổ biến từ những năm đầu của thế kỷ 20.

Việc tổ chức những bữa tiệc mừng ngày của Cha nhất diễn ra tại Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của người cha bị mất vài tháng trước trong Thảm họa Monongah Mining ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907.

Tuy nhiên, sau đó sự kiện này cũng bị lu mờ, sau đó không ai quan tâm tới nó. Rất lâu sau đó mãi tới năm 1966 tổng thống Lyndon B.Johnson ban hành công bố tôn vinh những người cha, chỉ định dành ngày chủ Nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha.

Sau đó khoảng 6 năm, tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận Ngày của Cha có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972. Từ đó trở đi vào chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 khắp nơi lại tưng mừng chào mừng ngày lễ kỉ niệm này.

Chúc mừng ngày của cha

Ý nghĩa nhân văn của ngày của Cha

Tên gọi của dịp lễ nay cũng tương ứng với ý nghĩa mà mọi người muốn chúng ta cùng nhớ. Đây là cơ hội để mỗi người bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng đối với bố của mình.

Đây cũng được coi ngày lễ để mỗi thành viên trong gia đình thêm gắn kết và xích lại gần nhau hơn. Thông qua dịp lễ này, người lớn cũng giáo dục con cái và các thế hệ sau cần kính trọng và biết ơn những thế hệ đi trước.

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc. Nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Mỗi người chọn cho mình một cách riêng để thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với bậc sinh thành.

Nhân dịp kỉ niệm ngày lễ này, FamiCook xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người ông, người cha yêu quý. Để góp phần lan tỏa tinh thần gia đình, tình yêu thương và sự hi sinh của bố, mọi người hãy cùng tham gia cuộc thi “Cha và con ăn cả thế giới” đầy hấp dẫn tại Fanpage Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim cùng FamiCook nhé!

Trả lời

Bình luận: 4 bình luận

  1. adminQuản trị viên

    d

    Trả lời
  2. CansvaQuản trị viên

    Demo

    Trả lời

Bài viết liên quan

Image

Sự kiện Ăn Dặm 3in1 “Ăn ngon rồi! Vận động thôi, yêu ơi!”

Tác giả: Hoàng Cường

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì vận động sớm cho trẻ nhỏ quyết định khá lớn tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Hãy cùng đầu bếp Hoàng Cường và chuyên gia phát triển vận động sớm cho trẻ - Đào Huyền Vy thảo luận cùng chúng ta về chủ đề này.

Image

Sự kiện ăn dặm 3in1 “GIẢI PHÁP 4 BƯỚC CHỮA TẬN GỐC BIẾNG ĂN”

Tác giả: Hoàng Cường

Đứa trẻ nào cũng có thể biếng ăn, nhưng con biếng ăn không phải vấn đề chính mà vấn đề nằm ở chỗ bố mẹ xử lý các tình huống khi con biếng ăn như thế nào?

Image

Chi tiết lịch học và nội lớp học thực hành nấu ăn dặm tháng 7

Tác giả: Hoàng Cường

FamiCook thông báo lịch học và nội dung update các lớp thực hành hướng dẫn nấu ăn dặm "Đầu bếp của con" vào tháng 7/2021

Image Image